หน้าแรก | Home เกี่ยวกับเรา | About บริการ | Services สินค้า | Products ความรู้ทั่วไป | Knowledge ผลงาน | Portfolio ติดต่อเรา | Contact
ความรู้ทั่วไป
สินค้า
สินค้ามาใหม่
สินค้าขายดี
สินค้าแนะนำ
สินค้ายอดนิยม
สินค้าทั้งหมด
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 30/05/2016
ปรับปรุง 06/04/2020
ผู้เข้าชมทั้งหมด 29,005
ผู้เข้าชมวันนี้ 10
หน้าเข้าชม 117,737
สินค้าทั้งหมด 30

ความรู้ทั่วไป
 

 

ปลวก (Termites)

ปลวกจัดเป็นส่วนหนึ่งของสังคมป่าไม้ ที่สำคัญมาก ทั้งผู้สร้างและผู้ทำลายในระบบนิเวศน์ โทษของปลวกนั้นเกิดขึ้นเพราะว่า ปลวกเป็นแมลงที่ต้องการเซลลูโลส ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในไม้และเส้นใยต่างๆ เป็นอาหารหลักในการดำรงชีวิต

>>อ่านต่อคลิ๊กที่นี่<<

มด (Ants)

มดเป็น แมลงชนิดหนึ่งที่สามารถพบได้ทั่วไป ตั้งแต่เขตร้อน จนเขตร้อน จนถึงบริเวณใกล้ขั้วโลก ทั่วโลกพบมดที่จำแนกชนิดแล้วมากกว่า 13000 ชนิด ในประเทศไทย พบมดแล้วทั้งหมด12 วงศ์ย่อยมากกว่า 700 ชนิดมดจัดว่าเป็นแมลงสังคมชนิดหนึ่ง

>>อ่านต่อคลิ๊กที่นี่<<

แมลงสาบ (Cockroaches)

แมลงสาบเป็นแบบดึกดำบรรพ์ อยู่ในโลกนี้ ประมาณ 250 ล้านปี แมลงสาบถูกจำแนกย่อยออกเป็นวงศ์ ได้ทั้งสิ้น 5 วงศ์ แมลงสาบที่พบทั่วโลกมีทั้งสิ้น ประมาณ 4000 ชนิด

>>อ่านต่อคลิ๊กที่นี่<<

หนู (Rats)

หนู เป็นศัตรูที่สำคัญของมนุษย์ ความเสียหายทางตรงที่เด่นชัด คือการกัด แทะ กินพืชผลที่มนุษย์ปลูกตั้งแต่ในไร่นา นอกจากนี้หนูยังเป็นสัตว์พาหะสำคัญที่นำโรคหลายชนิดสู่คนและ สัตว์เลี้ยง เช่น โรคฉี่หนู โรคไข้หนู กาฬโรค โรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร ส่วนความเสียหายทางอ้อมมักเกิดจากการกัดแทะเพื่อลับฟันของหนูตามวัสดุ ของสิ่งก่อสร้าง อาคารบ้านเรือน ของใช้ต่างๆ สายไฟ และอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ภายในอาคารทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรเป็นอันตรายต่อชีวิต และทรัพย์สินของมนุษย์

>>อ่านต่อคลิ๊กที่นี่<<

ยุง (Mosquitoes)

ป็นแมลงดูดเลือดชนิดหนึ่งที่ก่อปัญหาให้กับชุมชน ยุงบางชนิดสร้างความรำคาญ บางชนิดเป็นพาหะนำโรค ยุงเป็นพาหะนำโรคที่สำคัญ เช่น ยุงลาย เป็นพาหะนำโรคไข้เลือดออก และชิคุนกุนยา ยุงก้นปล่องเป็นพาหะนำโรคมาลาเรีย ยุงเสือเป็นพาหะนำโรคเท้าช้าง

>>อ่านต่อคลิ๊กที่นี่<<

แมลงวัน (Flies)

แมลงวันจัดอยู่ในวงศ์ Diptera พบได้แทบทุกแหล่งในโลก บางชนิดเป็นพวกหากินอย่างอิสระ เป็นแมลงที่เบียดเบียนของคนและสัตว์ทำให้เกิดความรำคาญหรือเป็นพาหะถ่ายทอดเชื้อโรคต่างๆสู่คนและสัตว์ เป็นต้น

>>อ่านต่อคลิ๊กที่นี่<<

 


 
 
เกี่ยวกับเรา

เอซี เพส คอนโทรล เอ็กซ์เพิร์ท

ค้นหา
ค้นหา
ประเภท
แลกลิงค์